Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

www.dienmayvietlong.com (Mở cửa từ 8h30 đến 21h00 từ Thứ 2 - Chủ Nhật) - Chính sách bảo hành

Đăng nhập  |  Đăng ký
Tin tức

Dịch vụ thu mua laptop cũ cần chú ý những gì

  01/11/2020

Công nghệ thông tin là một lĩnh vực đòi hỏi phải có kiến thức sâu, rộng, khi thu mua laptop cũ để phục vụ nhu cầu kinh doanh bạn cũng cần hết sức lưu ý. Dịch vụ thu mua laptop cũ cần chú ý những gì? là nội dung được điện máy Việt Long đề cập qua bài viết dưới đây.

thu mua iphone

Thu mua laptop cũ là dịch vụ khá phổ biến hiện nay, đây là dịch vụ đòi hỏi bạn phải có một số kỹ năng và kinh nghiệm chuyên môn nhất định, nếu không thì cũng rất dễ gặp rủi ro. Bởi, công nghệ thông tin là một lĩnh vực đòi hỏi phải có kiến thức sâu, rộng, khi thu mua laptop cũ để phục vụ nhu cầu kinh doanh bạn cũng cần hết sức lưu ý. Dịch vụ thu mua laptop cũ cần chú ý những gì? là nội dung được điện máy Việt Long đề cập qua bài viết dưới đây.

Dịch vụ thu mua laptop cũ là gì?

Xuất phát từ nhu cầu sử dụng laptop ngày càng phổ biến do nhu cầu học tập, làm việc và giải trí của người dùng ngày càng tăng. Laptop trở thành thiết bị vô cùng cần thiết với học sinh, sinh viên, người đi làm, … vì tính năng động và thuận tiện mang theo, nhưng không phải ai cũng có điều kiện mua laptop mới. Chính vì vậy họ tìm đến các đơn vị kinh doanh laptop cũ, nhu cầu sử dụng laptop cũ hiện nay là rất lớn, bởi hầu như học sinh, sinh viên, người di làm nào cũng có cho mình một chiếc laptop để sử dụng.

Chính vì nguồn cầu lớn nên các dịch vụ thu mua laptop cũ bắt đầu sôi động để bổ sung nguồn cung của thị trường. Theo đó, những laptop cũ không còn nhu cầu sử dụng sẽ được các đơn vị thu mua mua lại với mức giá nhất định để phục vụ nhu cầu kinh doanh, sửa chữa laptop cũ của mình. Hoạt động này diễn ra liên tục được gọi là dịch vụ.

Dịch vụ thu mua laptop cũ cần chú ý những gì?

Khi thực hiện dịch vụ thu mua laptop cũ, bạn cần phải có kiến thức về kỹ thuật, công nghệ, am hiểu về thị trường, giá cả để có thể đánh giá được chính xác chất lượng latop. Bạn cần bổ sung kiến thức để biết cách phân biệt hàng hãng, hàng dựng, biết cách phát hiện các lỗi trên laptop, … để khi thu mua, bạn có thể đưa ra mức giá chính xác nhất, hạn chế được rủi ro trong quá trình thu mua. Dưới đây là một số những lưu ý khi thu mua laptop cũ:

Dịch vụ thu mua laptop cũ cần chú ý những gì

Chú ý với những laptop cũ có lỗi

Một số laptop cũ khi bạn test máy nhanh, qua loa thì rất khó phát hiện ra lỗi, chính vì vậy, trong quá trình kiểm tra chất lượng máy, bạn cần hết sức lưu ý. Các lỗi đó có thể là: lỗi hệ thống laptop, lỗi chai pin, lỗi máy bị va đập ảnh hưởng trong máy, lỗi hệ điều hành, lỗi bản lề, …

Chú ý với những laptop đã thay đổi linh kiện

Nhiều bạn khi thu mua laptop cũ mà chủ quan không kiểm tra các linh kiện máy, đặc biệt một số linh kiện phải tháo ra mới kiểm tra được. Dẫn tới những rủi ro trong quá trình thu mua như: Trả giá cao cho máy đã thay thế linh kiện không phải chính hãng, dẫn tới giá trị của máy bị giảm, khó trao đổi, mua bán trong quá trình kinh doanh.

Chú ý khi thu mua laptop cũ cao hơn so với giá trị thật của máy

Nhiều laptop cũ cùng một dòng máy, một thương hiệu nhưng thu mua từ những nguồn khác nhau sẽ có chất lượng khác nhau và mức giá khác nhau, đôi khi chỉ có một sự khác biệt nhỏ cũng làm giảm giá trị của máy rất nhiều. Chính vì vậy, nếu bạn không kiểm tra cẩn thận khi thu mua, sẽ dẫn tới mua sai giá, giá có thể chênh lệch lên đến cả triệu đồng.

Chú ý khi thu mua laptop từ những dòng máy lạ

Thị trường laptop hiện nay rất đa dạng và phong phú với nhiều thương hiệu khác nhau, ngoài ra còn có những thương hiệu laptop xách tay từ nước ngoài về. Bạn cần chú ý những dòng laptop lạ này bởi quá trình kiểm tra, xác thực nguồn gốc máy cần thực hiện thật tỉ mỉ, giá trị thực tế của máy và các linh kiện chính hãng thay thế, … cân nhắc kỹ trước khi quyết định thu mua.

Chú ý khi mua laptop không theo xu thế của thị trường

Nhiều người thu mua laptop có thói quen cứ thấy máy có chất lượng tốt, giá rẻ thì mua mà không để ý tới thị hiếu của người tiêu dùng, thị trường. Dẫn tới hao hụt vốn mà hàng tồn kho nhiều, ảnh hưởng tới hiệu quả kinh doanh.

Trên đây là những điều cần chú ý khi kinh doanh dịch vụ thu mua laptop cũ  mà bạn cần chú ý. Hi vọng những thông tin điện máy Việt Long cung cấp sẽ giúp cho bạn có thêm kinh nghiệm trong quá trình thu mua. Nếu cần hỗ trợ dịch vụ và có nhu cầu mua, bán, thuê laptop cũ, vui lòng liên hệ:

ĐIỆN MÁY VIỆT LONG

Địa chỉ: 362 Đường số 8 - Phường 11 - Quận Gò Vấp- TP.HCM
Điện thoại: 094.9999.356 MR.VIỆT - 0974.12.44.66 MS.ANH ĐÀO
Email: laptopvietlong@gmail.com
Website : www.dienmayvietlong.com