Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

www.dienmayvietlong.com (Mở cửa từ 8h30 đến 21h00 từ Thứ 2 - Chủ Nhật) - Chính sách bảo hành

Đăng nhập   |   Đăng ký
Tin tức

Doanh nhân Mỹ đoán Bitcoin vượt 100.000 USD trước khi nổ tung

  08/12/2017

(Techz.vn) Ông chủ hãng môi giới Interactive Brokers cho rằng các nhà đầu tư Bitcoin thật ngớ ngẩn.

Tom Peterffy – nhà sáng lập hãng môi giới Interactive Brokers dự đoán Bitcoin có thể tiếp tục tăng lên 100.000 USD hoặc cao hơn nữa trước khi trở về con số 0. “Nó có thể đánh sập các công ty môi giới nhỏ trong quá trình này”, Peterffy chia sẻ mối lo ngại trên “Fast Money” của CNBC hôm qua.

Theo Peterffy, các hãng môi giới nhỏ hơn sẽ phá sản. Ông cảnh báo điều này sẽ gây bất ổn cho các phòng thanh toán bù trừ.

Tom Peterffy - nhà sáng lập, kiêm CEO Interactive Brokers. Ảnh: Bloomberg.

Peterffy cho biết ông không sở hữu một Bitcoin nào. “Tôi cực kỳ tò mò, thật đáng ngạc nhiên là sao mọi người lại ngớ ngẩn như thế được”, CEO Interactive Brokers cho hay.

Cách đây vài ngày, Stephen Roach - giảng viên tại Đại học Yale, kiêm cựu kinh tế trưởng tại Morgan Stanley cũng nhận định Bitcoin là “một khái niệm độc hại với các nhà đầu tư”. Roach được coi là một trong những nhà kinh tế học có ảnh hưởng nhất phố Wall.

Dù Peterffy đã báo động các mối nguy hiểm từ Bitcoin, công ty của ông vẫn cho phép nhà đầu tư tiếp cận các sản phẩm hợp đồng tương lai của đồng tiền ảo này với mức ký quỹ 50%.

Nguồn: www.techz.vn