Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

www.dienmayvietlong.com (Mở cửa từ 8h30 đến 21h00 từ Thứ 2 - Chủ Nhật) - Chính sách bảo hành

Đăng nhập  |  Đăng ký
Tin tức

Face ID sẽ nhận diện khuôn mặt theo chiều ngang ở trên iOS 12

  15/05/2018

(Techz.vn) Công nghệ bảo mật bằng việc nhận dạng khuôn mặt Face ID lần đầu được xuất hiện trên mẫu iPhone X. Tuy nhiên, đã có rất nhiều ý kiến trái chiều về độ an toàn và bảo mật của công nghệ này. Và mới đây, những thông tin về việc Face ID sẽ hỗ trợ nhận diện khuôn mặt trên iOS 12 đã và đang nhận được rất nhiều sự quan tâm.

thu mua iphone
  • Face ID trên iPhone X ngừng hoạt động vì Camera TrueDepth gặp sự cố
  • Nhiều người dùng Việt rao bán iPhone X bị lỗi FaceID, giá chỉ từ 16 triệu đồng
  • Những chiếc iPhone X gặp sự cố về Face ID sẽ được Apple đổi mới hoặc sửa camera
  • RÒ RỈ: iPhone SE 2 mới có Face ID

iPhone X là chiếc iPhone đặc biệt kỉ niệm mười năm ngay Apple giới thiệu chiếc iPhone đầu tiên đến thế giới công nghệ. Và một điều hiển nhiên đó là iPhone X sẽ sở hữu trong mình những tính năng và công nghệ sẽ định hướng cho toàn bộ thế giới smartphone trong một tương lai không xa.

Những điểm nhấn nổi bật có thể kể đến như màn hình tràn viền với tỷ lệ diện tích hiển thị vô cùng lớn, màn hình có phần tai thỏ và trong phần tai thỏ đó chúng ta đã được chứng kiến sự hiện diện của công nghệ bảo mật bằng nhận diện khuôn mặt vô cùng mới mẻ, nó có tên gọi là Face ID. Tuy vậy, khi công nghệ bảo mật này được táo khuyết giới thiệu đến đông đảo công chúng yêu công nghệ thì nó đã nhận được những ý kiến trái chiều của giới chuyên môn cũng như cộng đồng người sử dụng smartphone.

Tính an toàn và độ bảo mật là vấn đề được nói đến nhiều nhất khi Face ID ra mắt. Và đúng như dư đoán thì chúng ta đã được chứng kiến những cách thực hiện để có thể qua mặt được Face ID một cách khá dễ dàng. Điều này cho thấy rằng Apple sẽ còn phải cải tiến và nâng cấp mạnh mẽ hệ thống bảo mật Face ID này rất nhiều nữa để có thể mang đến một độ an toàn nhất định cho những chiếc smartphone của những ai đã, đang và sẽ lựa chọn các sản phẩm Apple để sử dụng. 

Liệu một trong những sự cải tiến nâng cấp đó có đến từ việc Face ID sẽ có thể nhận dạng được cả chiều ngang khi phiên bản iOS 12 được táo khuyết phát hành chính thức. Hãy đi vào tìm hiểu những đồn đoán về vấn đề này ngay thôi nào.

Cụ thể hơn thì theo nguồn thông tin đến từ blog của Apple Macotakara và báo cáo của MacRumors, iOS 12 có thể sẽ hỗ trợ công nghệ Face ID theo chiều ngang, được thiết kế đặc biệt cho laptop cu bảng iPad và các phiên bản iPhone thế hệ mới trong 2018. Rất nhiều kì vọng rằng cải tiến này dự kiến sẽ làm hài lòng những người dùng khó tính.

Nguồn: www.techz.vn