Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

www.dienmayvietlong.com (Mở cửa từ 8h30 đến 21h00 từ Thứ 2 - Chủ Nhật) - Chính sách bảo hành

Đăng nhập  |  Đăng ký
Tin tức

Nguyên nhân bị lỗi window

  10/10/2020

Lỗi window là một trong những lỗi bạn thường gặp phải trong quá trình sử dụng laptop, máy tính. Nguyên nhân bị lỗi window là gì? Khắc phục các lỗi như thế nào cho hiệu quả là nội dung được nhiều bạn đọc quan tâm. Hãy tham khảo bài viết dưới đây của điện máy Việt Long để có thêm những kinh nghiệm trong quá trình sử dụng laptop, máy tính bạn nhé!

thu mua iphone

Lỗi window là một trong những lỗi bạn thường gặp phải trong quá trình sử dụng laptop, máy tính. Nguyên nhân bị lỗi window là gì? Khắc phục các lỗi như thế nào cho hiệu quả là nội dung được nhiều bạn đọc quan tâm. Hãy tham khảo bài viết dưới đây của điện máy Việt Long để có thêm những kinh nghiệm trong quá trình sử dụng laptop, máy tính bạn nhé!

Lỗi window do sử dụng các phần mềm diệt virus kém hiệu quả

Nếu bạn sử dụng 2 phần mềm diệt virus trên cùng một hệ thống sẽ khiến bộ nhớ laptop bị đầy, trở nên nặng nề, khởi động và hoạt động chậm chạp, rất dễ bị treo máy, đơ hoặc đóng băng. Lâu dần làm cho hệ thống bị quá tải, lỗi nghiêm trọng hơn, ảnh hưởng tới công việc của bạn và khả năng làm việc của máy, hỏng máy.

Trên thực tế, bạn chỉ cần dùng một phần mềm diệt virus là đủ, sử dụng 2 phần mềm không làm cho dữ liệu của bạn an toàn hơn. Ngoài ra bạn có thể sử dụng ứng dụng web Virus Total để quét hệ thống cũng khá hiệu quả.

Nguyên nhân bị lỗi window

Lỗi window do driver bị hỏng, lỗi

Đôi khi, laptop cũ bị treo do lỗi window lại bắt đầu từ các driver bị lỗi, hỏng. Đây là một trong những nguyên nhân khá phổ biến bởi trong quá trình sử dụng, không tránh được driver bị lỗi. Do đó, để khắc phục tình trạng này, bạn nên kiểm tra và phát hiện driver bị lỗi, hỏng để thực hiện update driver đảm bảo hoạt động của máy tính trở lại bình thường.

Lỗi window do thay đổi các thiết lập BIOS

Thay đổi hoặc chỉnh sửa BIOS cũng có thể là nguyên nhân khiến máy tính của bạn bị treo, hoạt động kém hiệu quả. Bạn có thể khắc phục tình trạng này bằng cách thiết lập lại trạng thái ban đầu của BIOS về trạng thái ban đầu và cố gắng không nên thay đổi các thiết lập BIOS để tránh máy bị lỗi window gây treo, đơ máy.

Lỗi window do bạn sử dụng quá nhiều chương trình làm việc một lúc

Mỗi chương trình làm việc của laptop đều cần máy phải xử lý dữ liệu, sử dụng phần cứng và bộ nhớ để hoạt động. Nếu bạn sử dụng quá nhiều chương trình một lúc sẽ dẫn tới tình trạng hết nguồn tài nguyên bộ nhớ hoặc quá tải CPU gây ra tình trạng treo máy, đơ máy,…

Để khắc phục tình trạng này, bạn có thể lựa chọn làm việc với từng phần làm việc cụ thể, những phần hành không cần dùng tới bạn hãy đảm bảo là chúng được đóng lại. Nếu bạn cần phải thường xuyên làm việc với nhiều phần hành thì nên nâng cấp RAM, CPU, ổ cứng để nâng cấp laptop của bạn nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng và tránh bị lỗi window, hỏng máy.

Máy lỗi window vì quá tải bộ nhớ RAM

Nếu bạn làm việc với cường độ cao, liên tục, bạn nên cân nhắc nâng cấp RAM sau một thời gian sử dụng nhất định. Đối với laptop sử dụng phục vụ công việc văn phòng, học tập bạn nên đảm bảo RAM 8GB để máy hoạt động hiệu quả nhất.

Lỗi window do máy bị quá nóng

Máy tính bị nóng quá cũng là nguyên nhân khiến window bị lỗi, treo và đóng băng. Khi máy bị lỗi, treo, bạn hãy kiểm tra xem máy tính có phải bị quá nóng không, bạn có đang làm việc dưới ánh nắng mặt trời không?

Nếu thân laptop nóng quá, bạn nên tắt máy để máy dừng làm việc và đỡ nóng hơn. Đồng thời, bạn cũng nên kiểm tra xem hệ thống tản nhiệt của bạn có còn tốt không? nếu không bạn nên đưa máy tới dịch vụ sửa chữa để khắc phục.

Một nguyên nhân nữa khiến máy bị nóng là bạn làm việc thường xuyên, thời gian dài mà máy không được nghỉ, làm mát dẫn tới máy bị kém chức năng tản nhiệt. Khi bạn không còn làm việc, bạn nên tắt máy hoặc để máy ở chế độ sleep.

Lỗi window do các thiết bị ngoại vi lỗi

Sau khi bạn kết nối các thiết bị ngoại vi thì laptop của bạn bị treo, đơ máy? Nếu đúng như vậy thì các thiết bị ngoại này có thể là nguyên nhân gây ra lỗi máy tính bị treo, bị đóng băng. Bạn có thể khắc phục bằng cách thử kết nối các thiết bị để tìm ra thủ phạm và loại bỏ.

Trên đây là những nguyên nhân chính khiến máy tính bị lỗi window, khi máy tính của bạn gặp sự cố, nếu không thể tự khắc phục được bạn nên đưa máy đến những đơn vị sửa chữa uy tín để thăm khám, kiểm tra. Nếu bạn cần tư vấn bất cứ thông tin gì liên quan tới kỹ thuật hay tư vấn mua laptop cũ, hãy liên hệ ngay Công ty Việt Long để nhận được sự hỗ trợ tốt nhất.