Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

www.dienmayvietlong.com (Mở cửa từ 8h30 đến 21h00 từ Thứ 2 - Chủ Nhật) - Chính sách bảo hành

Đăng nhập   |   Đăng ký
Tin tức

Phát hiện mã độc đào coin ẩn trong quảng cáo YouTube

  29/01/2018

(Techz.vn) Khi xem quảng cáo trên YouTube, nhiều người đã vô tình cho kẻ xấu mượn CPU trên máy tính của mình để đào coin một cách lén lút.

Tiền mã hóa chắc chắn là chủ đề hot nhất hiện nay. Dễ hiểu khi nhiều website muốn kiếm tiền nhờ vào sức mạnh từ vi xử lý trên laptop cu của hàng triệu người dùng để đào tiền mã hóa. Mới đây, người ta phát hiện ra những kẻ tấn công đang lợi dùng YouTube để làm điều đó.

Theo ArsTechnica, hãng bảo mật Trend Micro khẳng định nhiều đoạn quảng cáo trên YouTube đã lợi dụng để khai thác CPU trên máy tính của người xem. Cụ thể, kẻ xấu sử dụng mạng lưới quảng cáo Google DoubleClick để hiện quảng cáo đến người dùng YouTube tại một số nước, gồm Nhật Bản, Pháp, Italy, Tây Ban Nha và Đài Loan.

Mã độc đào coin ẩn trong quảng cáo trên YouTube.

Các đoạn code được phát hành bởi Coinhive, dùng để đào Monero, loại tiền mã hóa được cho sẽ sáp nhập với Litecoin.

"Coinhive cho phép người theo dõi kiếm lời bằng việc cố tình sử dụng máy tính người khác. Họ khai thác đến 80% CPU của người dùng, chỉ để lại tài nguyên cơ bản để máy vận hành".

YouTube được xem là nền tảng lý tưởng cho công nghệ này bởi người dùng dành rất nhiều thời gian xem video trên đó. Quảng cáo hiển thị càng lâu, kẻ xấu đào được càng nhiều tiền mã hóa. Đôi khi, đoạn quảng cáo hiện lên trắng hoàn toàn, một số khác giới thiệu chương trình diệt virus giả mạo.

Nguồn: www.techz.vn